Vóc dáng “nam thần” của tài tử “Điệp viên 007” thuở làm người mẫu

23/11/2020 09:28
Khi còn chưa trở thành diễn viên, tài tử quá cố Sean Connery (1930 - 2020) đã từng làm qua nhiều nghề, trong đó có nghề làm người mẫu cho lớp mỹ thuật.

Khi còn chưa trở thành diễn viên, tài tử quá cố Sean Connery (1930 - 2020) đã từng làm qua nhiều nghề, trong đó có nghề làm người mẫu cho lớp mỹ thuật.

Vóc dáng “nam thần” của tài tử “Điệp viên 007” thuở làm người mẫu

Sean Connery khoe vóc dáng lý tưởng trong một bức hình thời trẻ. Diện mạo chính là một trong những tài sản quý giá nhất giúp ông khởi nghiệp, từ người mẫu cho lớp mỹ thuật, tới tài tử sáng giá trên màn bạc, khiến phụ nữ say mê, còn đàn ông ghen tị. (Ảnh: Daily Mail)

Cho tới giờ, những bức phác họa vóc dáng của nam tài tử thời thanh niên vẫn còn được lưu giữ lại, những bức ảnh đen trắng chụp ông từ thời đỉnh cao phong độ cũng vẫn tiếp tục khiến công chúng phải ngưỡng mộ diện mạo đẹp đẽ của một nam tài tử nổi danh trên màn bạc thế giới.

Những bức phác họa từng được thực hiện hồi đầu thập niên 1950 ghi lại dáng vóc của Sean Connery khi ông còn làm người mẫu cho một lớp mỹ thuật tại trường Edinburgh Art College (Edinburgh, Scotland), các bức vẽ đã từng được đem ra đấu giá.

Những bức phác họa này hiện đang thuộc quyền sở hữu của nhà văn người Anh Hunter Davies (84 tuổi), một người bạn lâu năm của tài tử quá cố Sean Connery.

Ông Hunter Davies đã từng chi ra 800 bảng (tương đương gần 25 triệu đồng) để sở hữu 7 bức phác họa. Ông Davies sau đó đã cho tài tử Sean Connery xem lại những bức vẽ này, khiến tài tử rất kinh ngạc và thích thú. Ông Connery quyết định ký tên lên 4 bức phác họa mà ông thích nhất.

Vóc dáng “nam thần” của tài tử “Điệp viên 007” thuở làm người mẫu

Những bức phác họa này hiện đang thuộc quyền sở hữu của nhà văn người Anh Hunter Davies (84 tuổi), một người bạn lâu năm của tài tử quá cố Sean Connery. (Ảnh: Daily Mail)

Vóc dáng “nam thần” của tài tử “Điệp viên 007” thuở làm người mẫu

Sean Connery thôi học năm 14 tuổi, sau đó, ông làm nhiều nghề thu nhập thấp, như làm bảo vệ, đi giao sữa, làm người mẫu cho lớp mỹ thuật... (Ảnh: Daily Mail)

Sean Connery thôi học năm 14 tuổi, sau đó, ông làm nhiều nghề thu nhập thấp, như làm bảo vệ, đi giao sữa, làm người mẫu cho lớp mỹ thuật...

Những bức phác họa được nhà văn Hunter Davies mua lại từng được thực hiện bởi nữ họa sĩ Hilary Buchanan đến từ Edinburgh, Scotland. Bà Buchanan rất vui khi được biết rằng những bức phác họa của mình đã được một người bạn của tài tử Sean Connery mua lại và đích thân tài tử đã ký tên lên 4 bức phác họa mà bà từng thực hiện.

Khi bà Hilary Buchanan xem những bộ phim có tài tử Sean Connery đóng, bà đã chợt nhớ ra ông chính là người mẫu từng xuất hiện trong lớp học của bà ở trường mỹ thuật. Ngay lập tức, bà tìm lại những bức phác họa cũ của mình và quyết định đem ra bán đấu giá.

Thực tế, bà Hilary không hề biết tên người mẫu năm xưa từng xuất hiện trong lớp của mình, bà cũng không nói một lời nào với người mẫu, nhưng bằng con mắt của một họa sĩ chuyên nghiệp, bà đã nhận ra tài tử xuất hiện trên màn bạc kia chính là người mẫu từng xuất hiện trong lớp học của mình.

Dù có nhiều người mẫu nghiệp dư từng xuất hiện trong lớp học của bà Hilary Buchanan, nhưng bà nhớ rõ Sean Connery bởi diện mạo quá đẹp của chàng thanh niên từng khiến nhiều nữ sinh viên xao xuyến, ngưỡng mộ.

Vóc dáng “nam thần” của tài tử “Điệp viên 007” thuở làm người mẫu

Chính diện mạo đẹp đã trở thành “tấm vé số độc đắc” giúp Sean Connery trở thành tài tử nổi tiếng thế giới (Ảnh: Daily Mail)

Chính diện mạo đẹp đã trở thành “tấm vé số độc đắc” giúp Sean Connery trở thành tài tử nổi tiếng thế giới. Năm 1953, ông đi tới London (Anh) để tham gia cuộc thi nam vương Mr Universe.

Dù không giành chiến thắng nhưng Connery đã có được vai diễn phụ trong một vở kịch ở khu kịch nghệ tại London. Chính từ vai diễn phụ đầu tiên này mà sự nghiệp diễn xuất của Sean Connery mở ra. Các vai diễn mà Connery đảm nhận trên sân khấu kịch dần thăng hạng.

Sean Connery quyết định trở thành một nam diễn viên chuyên nghiệp, ông liền theo học những lớp dạy diễn xuất. Rồi Connery bắt đầu nhận một số vai diễn nhỏ trong phim điện ảnh, con đường này đã đưa ông tới với vai diễn kinh điển trong sự nghiệp - điệp viên James Bond. Bộ phim đầu tiên ông nhập vai nhân vật điệp viên huyền thoại này là trong “Dr No” (1962).

Trong ký ức của nhà văn Hunter Davies, Sean Connery là một người rất thực tế, dù đạt được danh tiếng lớn, nhưng qua thời gian, Sean Connery vẫn không thay đổi, ông không tỏ ra mình đã ở vào một đẳng cấp khác, ngược lại, khi gặp lại những người bạn cũ lâu năm, ông luôn thể hiện sự chân thành, gần gũi, với những thói quen và nếp sống y như xưa.

Sau này, khi tuổi già ập đến khiến Connery có nhiều thay đổi về diện mạo, ông cũng không lấy đó làm phiền lòng và không bao giờ cảm thấy ái ngại khi xuất hiện với vẻ ngoài không còn khiến mọi người “xuýt xoa” như trước.

Vóc dáng “nam thần” của tài tử “Điệp viên 007” thuở làm người mẫu

Connery có vẻ chẳng coi gương mặt đẹp trai hay vóc dáng “nam thần” của mình thời trẻ là cái gì to tát lắm (Ảnh: Daily Mail)

Đối với người thân và bạn bè, Sean Connery dường như không có chút xa hoa, phù phiếm nào giống như công chúng vẫn thường hình dung về các minh tinh, tài tử. Thậm chí, ông có vẻ chẳng coi gương mặt đẹp trai hay vóc dáng “nam thần” của mình thời trẻ là cái gì to tát lắm.

Ông cũng không bao giờ đề cập tới khía cạnh tài năng diễn xuất của bản thân. Ngược lại, ông biết rất rõ những giới hạn của mình, chẳng hạn như việc ông không biết cách đổi giọng để phù hợp với những vai diễn đa dạng. Tất cả những gì ông có thể làm trên sân khấu hay trên phim trường, chính là thể hiện những gì vốn có ở bản thân mình, là chính mình với những gì mình có.

Sean Connery có một diện mạo đẹp, một sức hấp dẫn lớn đến từ phong thái. Thực tế, những người tham gia tuyển chọn diễn viên cho vai điệp viên 007 đã bị Sean Connery thuyết phục từ trước khi ông chính thức bước vào buổi thử vai. Nhà sản xuất đã quan sát ông từ một khung cửa sổ, họ quan sát ông bước đi trên đường phố trước khi bước vào buổi thử vai.

Cách ông bước đi khiến người ta cảm thấy ngay vẻ nam tính, tự tin. Connery đã khiến nhà xuất bị ấn tượng ngay cả khi ông không hề có chủ ý. Sau đó, họ quyết định đặt lòng tin vào ông, dù cách phát âm của Connery không thật “sang chảnh, thành thị”, dù ông ít học và xuất thân là lao động thu nhập thấp.

Vóc dáng “nam thần” của tài tử “Điệp viên 007” thuở làm người mẫu

Tài tử Sean Connery (trái) và nhà văn Hunter Davies (phải) trong một bức ảnh chụp nhiều năm về trước (Ảnh: Daily Mail)

Nhà văn Ian Fleming (1908-1964), “cha đẻ” của điệp viên James Bond, thoạt tiên cũng rất lo lắng. Ông cho rằng Sean Connery chỉ là “một diễn viên đóng thế quá tuổi”. Vậy nhưng sau cùng, chính nhà văn Ian Fleming cũng đã bị thuyết phục và trở nên yêu thích Sean Connery.

Tài tử Sean Connery có sự nam tính, cứng rắn từ ngoại hình cho tới tính cách. Nhưng ông cũng có khía cạnh tinh tế, mềm dịu của mình, chẳng hạn ông cũng viết thơ, viết văn.

Ông thường hồi tưởng về những ngày tháng tuổi trẻ, như về chú ngựa mà ông từng rất yêu mến trong những ngày tháng còn làm người đi giao sữa bằng xe ngựa. Dù vậy, cho tới giờ, những bài thơ, trang văn ấy vẫn được gia đình cất giữ, chưa đem ra xuất bản.

Top 10 vai diễn đáng nhớ của Sean Connery

Điệp viên James Bond gặp nàng Honey Ryder trong "Dr. No" (1962)

Bích Ngọc

Theo dantri.com.vn

Vóc dáng “nam thần” của tài tử “Điệp viên 007” thuở làm người mẫu - Sao