Trẻ sẽ ngày càng thành công nếu cha mẹ biết bí quyết xây dựng sự tự tin cho con


Trẻ sẽ ngày càng thành công nếu cha mẹ biết bí quyết xây dựng sự tự tin cho con

17/01/2019 02:17
Trẻ sẽ ngày càng thành công nếu cha mẹ biết bí quyết xây dựng sự tự tin cho con

Trẻ sẽ ngày càng thành công nếu cha mẹ biết bí quyết xây dựng sự tự tin cho con

Thứ Năm, ngày 17/01/2019 12:00 PM (GMT+7)

Một trong những công việc quan trọng nhất của các bậc cha mẹ là xây dựng lòng tự trọng của con cái và từ đó mở rộng sự tự tin cho trẻ. Những đứa trẻ tự tin vào bản thân và khả năng của mình sẽ làm tốt hơn về mặt học tập cũng như vững bước vào tương lai.

Sự kiện:

Giáo dục

Không chỉ giúp con tự tin về mặt tư tưởng mà còn giúp con tự tin về thể chất có nghĩa là sức khỏe tinh thần và thể chất tốt hơn. Ngay cả những đứa trẻ béo phì và thừa cân thường phải đối mặt với bắt nạt và phân biệt đối xử cũng sẽ cảm thấy được trao quyền và cải thiện giá trị bản thân thông qua tập thể dục khi chúng tự tin về thể chất.

Dấu hiệu của sự tự tin

Tự tin về thể chất không chỉ là hoạt động thể chất, mặc dù đó là một phần của nó. Những đứa trẻ tự tin vào cơ thể của chúng là:

- Thoải mái với các loại thể thao và các hoạt động thể chất khác

- Sẵn sàng thử những điều mới và đón nhận những thử thách mới

- Đảm bảo khả năng xử lý những thách thức của cơ thể họ

- Nhận thức được giới hạn của bản thân, nhưng cũng nhận thức được những giới hạn đó có thể vượt qua

- Tinh thần khó khăn; họ nhận ra rằng một số kỹ năng khó thành thạo, nhưng họ tiếp tục cố gắng

Cho dù con bạn có chơi thể thao hay không, việc tự tin về thể chất sẽ giúp bé thích tập thể dục và các hoạt động tích cực khác. Và sớm có được suy nghĩ đó có thể giúp bé sống khỏe mạnh hơn cả đời!

Những cách để thúc đẩy sự tự tin cho trẻHãy là tấm gương cho con

Giống như rất nhiều nhiệm vụ làm cha mẹ, điều này bắt đầu với bạn phải trở thành một hình mẫu. Hãy để bé nhìn thấy bạn tham gia các thử thách thể chất, cho dù đó là cùng nhau giải quyết một cuộc phiêu lưu trong công viên hay vượt qua những thử thách khó khăn một chút. Tránh đưa ra lời bào chữa, như "Tôi quá già / yếu / béo để làm điều đó."

Để trẻ mắc lỗi

Cha mẹ nên thấm nhuần giá trị mà tất cả chúng ta có thể học hỏi từ những sai lầm của mình, để sau đó đứng dậy và tiếp tục đi. Một cách để làm điều này là hỏi trẻ em những gì chúng đã thất bại vào ngày hôm đó, như một cách để giảm bớt nỗi sợ thất bại và khuyến khích chúng thử những điều mới.

Chấp nhận rủi ro

Hãy dừng sự lo âu và để con bạn làm điều gì đó khó khăn một chút như thử thách vượt rào hay tự học trượt ván. Cho trẻ được chơi và chấp nhận rủi ro (trong giới hạn) là những cơ hội tuyệt vời để trẻ em tự giải quyết vấn đề của mình. Và khi họ có thể làm điều đó, họ cảm thấy tự hào về bản thân họ cũng như họ nên làm!

Giúp trẻ đặt mục tiêu

Tin tưởng vào con bạn đồng nghĩa với việc khuyến khích chúng làm việc chăm chỉ hơn và thách thức chúng cải thiện trò chơi. Nếu bạn không cho con cơ hội phát triển, chúng có thể cho rằng bạn không thấy tiềm năng của chúng. Hãy khuyến nghị các mục tiêu nhỏ có thể đo lường được, không nến quá phụ thuộc vào điểm hoặc chiến thắng.

Tự hào vì con

Đôi khi hãy tỏ ra ngưỡng mộ, tự hào về những thành tích mà trẻ đạt được cho dù rất nhỏ. Điều này sẽ là động lực để trẻ ngày càng tự tin vào bản thân và càng có mong muốn được thử thách với những điều mới mẻ.

Nói không với sự tiêu cực

Điều quan trọng là phải cho trẻ em biết rằng chúng không bao giờ nên từ bỏ sau khi bị nản lòng bởi các kỹ năng thể chất có thể chưa được tốt. Lúc này bạn hãy giúp trẻ lập một danh sách những điểm mạnh và điểm yếu và trẻ có thể sử dụng điều này để thiết lập mục tiêu và xây dựng sự tự tin.

Nếu trẻ bẩm sinh có tính cách rụt rè, đừng lo lắng. Thực hiện các bước nhỏ và cung cấp sự trấn an và hỗ trợ. Khi bạn luôn bên cạnh và ủng hộ bé, cả hai sẽ mạnh mẽ hơn sau hành trình luôn bên nhau.

Cách ứng xử người mẹ khi nghe con nói ghét mình khiến cả thế giới suy ngẫm và thán phục

Phải nghe “Con ghét mẹ“ – cụm từ ngắn gọn được phát ra từ chính miệng đứa con mình luôn yêu thương là điều không...

Theo

Trẻ sẽ ngày càng thành công nếu cha mẹ biết bí quyết xây dựng sự tự tin cho con - Tuổi Trẻ