Quả bóng Vàng ghi bàn đẳng cấp, SLNA nối gót HAGL đẩy CLB Hà Nội cán đích vô địch sớm

20/08/2022 09:03
Có lẽ chẳng ai có thể ngờ được chỉ trong một ngày, cả HAGL lẫn SLNA đều lần lượt gục ngã theo cùng kịch bản để đội bóng của bầu Hiển bất chiến tự nhiên thành.

Quả bóng Vàng ghi bàn đẳng cấp, SLNA nối gót HAGL đẩy CLB Hà Nội cán đích vô địch sớm

Quả bóng Vàng ghi bàn đẳng cấp, SLNA nối gót HAGL "đẩy" CLB Hà Nội cán đích vô địch sớm

Có lẽ chẳng ai có thể ngờ được chỉ trong một ngày, cả HAGL lẫn SLNA đều lần lượt gục ngã theo cùng kịch bản để đội bóng của bầu Hiển "bất chiến tự nhiên thành".

Trận đấu bước vào phút bù giờ cuối cùng, Quả bóng Vàng Việt Nam mới nhất - Hoàng Đức, lướt xuống phá bẫy việt vị, nhận đường phất bóng dài của đối phương ở sát vạch 16m50 của SLNA, bình tĩnh chờ thủ thành Văn Hoàng "xuất tướng" trước khi bấm bóng qua đầu đầy đẳng cấp ghi bàn thắng hạ gục đội bóng đang xếp thứ nhì trên bảng xếp hạng V.League 2022.

Bàn thắng của Hoàng Đức là cực kỳ mãn nhãn và trông có vẻ rất nhẹ nhàng, thong dong, song trận đấu giữa Viettel và SLNA trên sân Hàng Đẫy lại diễn ra khá quyết liệt, với tỷ số chưa hẳn đã phản ảnh đúng cục diện.

Trong khi Viettel cần một trận thắng tiếp nuối đà hưng phấn để nuôi mộng "tái khởi động" cuộc đua mà họ đã tụt lại khá sâu so với đội đầu bảng CLB Hà Nội, thì SLNA cũng có lý do để chơi một trận "hết mình". Dù đang xếp thứ nhì, song khoảng cách giữa họ với đội bóng của bầu Hiển đang là hai trận thắng, đồng nghĩa với việc một kết quả bất lợi sẽ khiến khoảng cách ấy rộng ra, để rồi cửa đua vô địch sẽ khép chặt lại.

Quả bóng Vàng ghi bàn đẳng cấp, SLNA nối gót HAGL đẩy CLB Hà Nội cán đích vô địch sớm

Được chơi trên sân nhà, song Hoàng Đức và các đồng đội chưa hẳn đã tạo được sức ép mạnh mẽ lên đối thủ sừng sỏ. Song cũng như những gì Rimario làm được trên sân Pleiku với việc kiếm thành công hai quả phạt đền, Geovane cũng đã kiếm được bàn thắng sớm cho đội nhà từ tình huống "bẫy" thành công đối phương cũng ở phút thứ 22 của trận đấu.

Từ pha phất bóng dài từ giữa sân của đồng đội, chân sút ngoại binh của Viettel khôn khéo băng xuống nhận bóng trong vòng cấm địa trước khi khéo léo đặt thủ thành Văn Hoàng vào "thế đã rồi" khi ôm kéo anh khi bóng đã qua người, chịu quả phạt đền.

Cũng như Rimario, Geovane đích thân thực hiện thành công cú sút trên chấm 11m, tạo nên bước ngoặt quan trọng nhất của trận đấu. Chính bàn thắng này, chứ không phải bàn thắng của Hoàng Đức với định đoạt trận đấu, định đoạt số phận của SLNA, và rất có thể sẽ định đoạt luôn ngôi vô địch sớm cho CLB Hà Nội.

Quả bóng Vàng ghi bàn đẳng cấp, SLNA nối gót HAGL đẩy CLB Hà Nội cán đích vô địch sớm

Có được bàn thắng sớm, Viettel bình tĩnh chơi chặt chẽ để bảo toàn tỷ số, trong khi SLNA khá nóng vội trong việc đẩy cao tấn công tìm bàn gỡ. Công bằng mà nói, đội bóng xứ Nghệ cũng có không ít cơ hội nguy hiểm, song đáng tiếc là các chân sút của họ không thể biết nó thành bàn thắng, để rồi nhận "đòn kết liễu" đúng phút bù giờ cuối cùng của Hoàng Đức.

Để thua Viettel, SLNA vẫn giữ nguyên được ngôi nhì - xếp trên HAGL, cũng như khoảng cách với CLB Hà Nội, song đấy chỉ là khoảng cách tạm thời cho đến trận đấu ngày mai giữa Becamex Bình Dương và đội bóng của bầu Hiển. Nếu chiến thắng, đội bóng vô địch lượt đi V.League 2022 sẽ nâng khoảng cách với hai đội xếp ngay sau lên đến 9 và 10 điểm. Khoảng cách này là khá mênh mông khi lượt về chỉ còn có 12 lượt trận nữa.

Tỷ số: Viettel 2-0 SLNA

Đội hình thi đấu

Viettel: Nguyên Mạnh (thủ môn), Tuấn Tài, Thanh Bình, Xuân Kiên, Duy Thường, Khắc Ngọc (Bùi Tiến Dũng 73'), Đức Chiến, Hoàng Đức, Jaha, Geovane (Pedro Paulo 55'), Mạnh Dũng.

SLNA: Văn Hoàng (thủ môn), Đình Hoàng, Ngọc Hải, Văn Khánh, Thế Nhật, Sỹ Hoàng, Xuân Mạnh, Blasco Mario, Văn Đức, Olaha, Oseni

Ghi bàn

Geovane (22' pen), Hoàng Đức (90'+4)

Theo soha.vn

Quả bóng Vàng ghi bàn đẳng cấp, SLNA nối gót HAGL đẩy CLB Hà Nội cán đích vô địch sớm - Thể Thao