Không nên xịt nước hoa vào 5 vùng cơ thể này: Lợi chưa thấy, hại đã xuất hiện

09/09/2019 11:46
Nước hoa giúp bạn tăng thêm phần tự tin và quyến rũ, nhưng cũng có thể gây hại cho sức khỏe và sắc đẹp. Đây là 5 vùng cơ thể bạn không nên xịt nước hoa.

Những vùng trên cơ thể không nên xịt nước hoa

Nước hoa ngày nay đã trở thành một trong những "món trang sức" phổ biến của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ bởi mùi thơm quyến rũ và tinh tế của nó mang đến cho người dùng.

Tuy nhiên, việc sử dụng nước hoa thế nào cho đúng không phải là điều ai cũng biết. Không những thế, việc sử dụng nước hoa sai cách còn có thể gây hại cho cơ thể. Sau đây là khuyến cáo bạn nên tham khảo.

Trên Tạp chí Reader's Digest của Mỹ tóm tắt ngắn gọn 5 bộ phận trên cơ thể không nên xịt nước hoa. Hãy xem bạn có đang xịt nhầm chỗ không?

Không nên xịt nước hoa vào 5 vùng cơ thể này: Lợi chưa thấy, hại đã xuất hiện

1. Vùng da quanh mắt

Có thể bạn chưa biết rõ hết về những thành phần có trong nước hoa. Đặc biệt, trong nước hoa có chứa cồn, và một số thậm chí lên tới 95%. Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm và có thể dễ dàng gây kích ứng sau khi tiếp xúc với nước hoa có cồn.

2. Tóc

Mặc dù tóc hấp thụ mùi một cách tự nhiên nhưng nước hoa có chứa cồn sẽ làm khô tóc, đặc biệt là xịt nước hoa trực tiếp trên tóc. Nên xịt một lượng nhỏ nước hoa lên lược và sau đó chải tóc để giảm hư tổn cho tóc.

Không nên xịt nước hoa vào 5 vùng cơ thể này: Lợi chưa thấy, hại đã xuất hiện

3. Tay

Cùng lý do như đã nêu ở trên, chúng ta biết rằng nước hoa có chứa cồn có thể làm khô tay và có thể gây ra các hiện tượng nứt nẻ da tay của bạn. Hơn nữa, sau khi nước hoa được xịt lên tay, nếu bạn vô tình quẹt tay lên vùng mắt thì điều này cũng sẽ kích ứng vùng da xung quanh mắt.

4. Nách

Nhiều người quan tâm đến hương thơm của nách, nhưng nếu xịt nước hoa vào vùng này có thể tạo ra những ảnh hưởng không tốt đến hoạt động bình thường của tuyến mồ hôi vùng nách, gây ngứa và rát, và có thể làm cho mùi vùng nách trở nên khó chịu hơn.

5. Vùng kín

Tương tự như ở nách, nếu bạn tùy tiện xịt nước hoa ở vùng kín cũng có thể gây khô da. Đặc biệt đối với phụ nữ, nước hoa có thể gây kích ứng bộ phận sinh dục, gây viêm, ngứa và đau.

Phần thích hợp nhất trên cơ thể để xịt nước hoa là phần hoạt động của mạch, bao gồm cổ tay, cổ và đầu gối. Xịt nước hoa ở những khu vực có nhiệt độ tỏa ra sẽ không dễ gây kích ứng cho da.

Tốt nhất là xịt lên quần áo, nước hoa không chạm trực tiếp vào cơ thể, và hương thơm sẽ bền hơn.

Không nên xịt nước hoa vào 5 vùng cơ thể này: Lợi chưa thấy, hại đã xuất hiện

Để hiểu về nước hoa và cách sử dụng đúng, bảo đảm an toàn cho sức khỏe, đây là những lời khuyên thiết thực. Hãy chia sẻ thông tin này cho những người bạn yêu thích xịt nước hoa.

  

Theo vietbao.vn

Không nên xịt nước hoa vào 5 vùng cơ thể này: Lợi chưa thấy, hại đã xuất hiện - Làm Đẹp