Khán giả chê kết phim 'Hướng dương ngược nắng'

26/05/2021 04:15
Tập cuối phim "Hướng dương ngược nắng" chỉ đề cập chuyện yêu đương, không giải quyết nhiều chi tiết khác, khiến khán giả không hài lòng.

Tập cuối phim "Hướng dương ngược nắng" chỉ đề cập chuyện yêu đương, không giải quyết nhiều chi tiết khác, khiến khán giả không hài lòng.

Tập 70 chiếu tối 24/5, kết thúc nửa năm phim phát sóng, giống một bản tổng kết chuyện tình cảm của các nhân vật. Minh - nữ chính - dẫn Hoàng về ra mắt gia đình, được ông nội ủng hộ. Trong tập trước, hai người yêu nhau sau khi hóa giải nhiều hiểu lầm, Minh nhận ra Hoàng chưa có con. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, Hoàng cầu hôn bạn gái thành công. Khán giả Lê Hậu nhận xét phim lan man vì dành quá nhiều thời gian lý giải mối quan hệ giữa Hoàng và bé Cami, mẹ cô bé, trong khi không đề cập chuyện kinh tế nhà Hoàng dù trước đó anh phá sản vì thất bại khi nhăm nhe thôn tính Cao Dược.

Khán giả chê kết phim 'Hướng dương ngược nắng'

Trích đoạn tập cuối phim "Hướng dương ngược nắng". Video: VTV Giải trí.

Cặp được quan tâm nhất phim - Kiên và Châu - quay lại với nhau. Tuy nhiên, khán giả chê tình tiết về đôi này không rõ ràng. Kiên bị hành hung do cứu mẹ Châu, dẫn đến mất trí nhớ, quên mọi thứ về người yêu. Đến tập cuối, biên kịch không đề cập cách nhân vật lấy lại ký ức, chỉ đột ngột xuất hiện, ở bên Châu. Trước đó, hai người xa cách vì hiểu lầm. Kiên giằng xé giữa việc trả thù mẹ Châu và yêu cô. Vì thế, việc họ chấp nhận ở bên nhau mà thiếu quá trình cảm thông, tìm hiểu nhau trở lại. Khán giả Ngọc Duy viết: "Cặp khiến tôi lăn tăn nhất là Châu và Kiên. Trong một phân đoạn, Hoàng nghi ngờ Kiên giả vờ mất trí để lấy sự thương cảm từ Châu. Nếu vậy, đây là tình huống không hay vì nó khiến nhân vật trở nên hèn hạ, còn Châu lại tiếp tục bị lừa".

Ngoài ra trên các nhóm bình luận phim, nhiều người thắc mắc số phận Vỹ - kẻ từng cưỡng bức, tung video nhạy cảm của Châu, hành hung Kiên. Khán giả Mai Anh nói: "Mẹ Châu từng kiện Vỹ, nhân vật nên bị tống vào tù vì gây ra quá nhiều sóng gió cho Châu và tập đoàn Cao Dược".

Khán giả chê kết phim 'Hướng dương ngược nắng'

Nhiều khán giả mong tập cuối dành nhiều thời lượng hơn cho hai nhân vật Kiên (Hồng Đăng) và Châu (Hồng Diễm). Ảnh: VFC.Chị Thu Thủy - biên kịch phim - nói: "Như những tranh cãi không ngừng nghỉ suốt quá trình phim phát sóng, tôi nghĩ, kết thúc Hướng dương ngược nắng khó làm hài lòng tất cả, nhưng là điều tốt nhất mà nhóm nội dung cũng như êkíp có thể làm với nhân vật của mình. Kết phim vẫn để ngỏ một vài câu hỏi. Mà phần trả lời, khán giả có quyền có những đáp án theo quan điểm riêng". Kịch bản do Thu Thủy, Minh Ngọc và Quỳnh Thy viết. Thu Thủy là tác giả nhiều phim đình đám như Về nhà đi con, Ngày ấy mình đã yêu, Zippo, mù tạt và em... Minh Ngọc tham gia viết phim Hoa hồng trên ngực trái.Hướng dương ngược nắng phát sóng từ tháng 12 năm ngoái, xây dựng các mối quan hệ phức tạp, khiến một số người xem nhận xét "rối như mớ bòng bong". Nhiều giai đoạn của phim cũng bị khán giả nhận xét lê thê. Phim cũng bị phản đối vì để Châu gặp nhiều bi kịch, lý tưởng hóa hình tượng nữ chính Minh. Vai Diễm Loan (Vân Dung đóng) - mẹ Minh - cũng khiến khán giả ngán ngẩm vì lối sống lang chạ, ích kỷ.

Điểm cộng của phim là diễn xuất tốt của dàn diễn viên, gồm nhiều tên tuổi như nghệ sĩ Thu Hà (vai Bạch Cúc), Vân Dung (vai Diễm Loan), Hồng Đăng (vai Kiên), Hồng Diễm (vai Châu), Lương Thu Trang (vai Minh), Việt Anh (vai Hoàng), Doãn Quốc Đam (vai Phúc).

Thanh ThanhTrở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

Theo vnexpress.net

Khán giả chê kết phim 'Hướng dương ngược nắng' - Sao