Học trò Minh Tuyết lần đầu thử sức với phong cách nhạc trữ tình 

05/01/2023 04:38
Vốn gắn liền với dòng nhạc dân ca nhưng mới đây, ca sĩ Hà My - Á quân Tuyệt đỉnh song ca 2018 đã quyết định đổi mới hình ảnh khi ra mắt album

Vốn gắn liền với dòng nhạc dân ca nhưng mới đây, ca sĩ Hà My - Á quân Tuyệt đỉnh song ca 2018 đã quyết định đổi mới hình ảnh khi ra mắt album "Tình nồng" gồm 9 ca khúc mang phong cách trữ tình.

Sau hơn 2 năm vắng bóng kể từ album Đừng quên câu dân ca, ca sĩ Hà My quyết định tái xuất đường đua âm nhạc với album Tình nồng. Lần đầu tiên, Hà My sẽ mang đến công chúng những ca khúc trữ tình ngọt ngào, sâu lắng cùng một diện mạo khác biệt.

Học trò Minh Tuyết lần đầu thử sức với phong cách nhạc trữ tình 

Ca sĩ Hà My.

Album Tình nồnggồm 9 bài hát, đều là những ca khúc trữ tình vốn đã được đông đảo khán giả đón nhận như Tình bơ vơ, Em muốn cần một bờ vai, Liên khúc Biển tình, Phượng buồn, Mùa đông của anh, Để cho em khóc, Tình đời, Hiu hắt đời nhau, Tình lỡ, Đêm lao xao, Tình nồng.

Chia sẻ về dự án mới, Hà My cho biết: “Album lần này không hẳn để chuyển hướng dòng nhạc mà tôi muốn đa dạng hơn hình ảnh của bản thân. Tôi vẫn duy trì dòng nhạc dân ca đã khẳng định được dấu ấn trước đó nhưng cũng muốn thử sức thêm phong cách trữ tình. Qua đó, khán giả sẽ nhìn nhận được rằng tôi cũng có thể hát được nhiều phong cách âm nhạc".

Học trò Minh Tuyết lần đầu thử sức với phong cách nhạc trữ tình 

Ca sĩ Hà My sinh năm 1993 trong một gia đình thuần nông.

Thể hiện lại những ca khúc vốn đã rất nổi tiếng như: Để cho em khóc, Đêm lao xao, Tình bơ vơ… Hà My không tránh khỏi những áp lực. Tuy nhiên, nữ ca sĩ tự tin với những tình cảm mà cô đặt vào trong những tác phẩm, làm thế nào để khán giả cảm nhận được trọn vẹn những trăn trở, suy nghĩ mà tác giả truyền đạt vào từng ca từ, giai điệu đầy thổn thức.

9 ca khúc trong album Tình nồng đều là những bản phối mới mẻ do các nhạc sĩ Trần Hải Hoàng, Tuấn Thành, Hồ Nhật Hào, Đức Việt thực hiện.

Học trò Minh Tuyết lần đầu thử sức với phong cách nhạc trữ tình 

Sau 10 năm đi hát, Hà My cũng đã có cho mình những thành tựu nổi bật và lượng khán giả nhất định.

Ca sĩ Hà My sinh năm 1993 trong một gia đình thuần nông. Từ năm 3-4 tuổi, cô đã bộc lộ năng khiếu đặc biệt với âm nhạc và may mắn được gia đình ủng hộ hết mình. Ngoài những sự kiện lớn nhỏ tại trường học, Hà My thường xuyên được “chọn mặt gửi vàng" tham gia những cuộc thi âm nhạc cấp tỉnh.

Hà My bắt đầu được công chúng biết đến rộng rãi khi đạt giải Á quân cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca 2018. Nữ ca sĩ thừa nhận, cuộc thi như bước đệm đưa tiếng hát của cô tới gần khán giả hơn, sự nghiệp nghệ thuật cũng phát triển từ đó. Năm 2020, cô tiếp tục giành giải Nhất gameshow Sàn chiến giọng hát. Tuy nhiên sau cuộc thi này, Hà My không còn tham gia các cuộc thi âm nhạc hay gameshow truyền hình.

Lý giải về điều này, Hà My cho hay: “Mỗi người sẽ có một sự lựa chọn và con đường riêng. Tôi vẫn lựa chọn phát triển sự nghiệp nhưng đồng thời cũng lui về để chăm sóc chu toàn cho gia đình nhỏ. Đó cũng là lý do duy nhất để tôi không tiếp tục tham gia một cuộc thi nào, bởi những cuộc thi này đòi hỏi tôi phải tập trung toàn bộ thời gian để có được thành quả mà mình mong muốn. Có thể hiện tại những đồng nghiệp của tôi vẫn muốn vươn cao, vươn xa hơn nhưng còn tôi, tôi thấy đủ với những gì mình có. Tôi chỉ mong cầu một cuộc sống bình yên và được hoạt động nghệ thuật theo cách của mình, được cống hiến cho khán giả những giá trị mà mình đang sở hữu".

Sau 10 năm đi hát, Hà My cũng đã có cho mình những thành tựu nổi bật và lượng khán giả nhất định. Thế nhưng nữ ca sĩ tâm niệm, người nghệ sĩ muốn tồn tại bền lâu với nghề thì khán giả là một yếu tố quyết định rất lớn. Do vậy, album Tình nồnglần này không chỉ để thoả mãn niềm đam mê của Hà My với nhạc trữ tình mà còn hướng đến mục đích chinh phục thêm nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

Ngoài hình thức CD, album Tình nồng cũng sẽ được phát hành ở các nền tảng nhạc số và đăng tải trên kênh YouTube của ca sĩ Hà My.

Theo vietnamnet.vn

Học trò Minh Tuyết lần đầu thử sức với phong cách nhạc trữ tình  - Sao