Gà om nấm đông cô lạ miệng, cho bữa cơm ngày lạnh thêm phần hấp dẫn

06/01/2021 03:42
Với món đùi gà om với nấm đông cô, thơm ngon cả nhà đánh bay nồi cơm trong trời đông lạnh giá.Nguyên liệu cho món đùi gà om nấm

Nguyên liệu cho món đùi gà om nấm

1 chiếc đùi gà.

5 chiếc nấm Đông Cô.

Gừng, hành.

Dầu ăn.Muối.

1 thìa rượu.

1 thìa xì dầu.

Đường.

Cách làm đùi gà om nấm đông cô tại nhà

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy lấy phần đùi gà chặt miếng vừa ăn. Với những gia vị như nấm, gừng, hành xắt lát.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho toàn bộ phần đùi gà vào nồi đun to lửa cho sôi rồi hớt bọt. Rồi sau đó vớt thịt gà ra.

Gà om nấm đông cô lạ miệng, cho bữa cơm ngày lạnh thêm phần hấp dẫn

Cách nấu gà om nấm Đông Cô thơm ngon ai cũng mê tít

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho chút dầu ăn, xào qua gừng và hành rồi cho thịt gà, nấm vào đảo đều tay là được. Bạn hãy cho thêm một chút rượu trắng, thêm chút xì dầu và chút đường vào xào. Sau đó, bạn hãy cho thêm một lượng nước thích hợp. Chú ý nên cho đủ nước trong 1 lần tránh thêm vào giữa chừng, sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Bước 4: Rồi sau đó, bạn hãy đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa, om trong khoảng 20 -30 phút.  Sau cùng nêm muối, nêm nếm cho vừa vặn là được. Với món gà om nấm Đông Cô này bạn có thể ăn với bánh mì, cơm trắng, hay bún đều được.

Khi bạn chọn đùi gà hãy thử sờ tay vào đùi gà để kiểm tra độ đàn hồi, chắc chắn thì chúng vẫn còn tươi. Ngược lại, khi bạn cảm thấy thịt nhão, không có độ đàn hồi, thịt với da lỏng lẻo thì những chiếc đùi gà đông lạnh này bắt đầu hỏng thậm chí là đang thối mà bạn không hề biết.

Gà om nấm đông cô lạ miệng, cho bữa cơm ngày lạnh thêm phần hấp dẫn

Bí quyết nấu món gà om nấm Đông Cô ngon hấp dẫn

Bạn cũng không nên chọn những chiếc đùi gà mới tươi ngon sẽ có màu vàng. Nhưng một khi thịt đã có màu vàng đậm, thậm chí là màu nâu, hoặc đen thì tốt nhất bạn nên tránh xa bởi khi đó chúng đã ôi thiu, được bảo quản trong một thời gian dài, đã bị biến chất và sẽ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Bạn cũng có thể thử ngửi mùi đùi gà tươi bao giờ cũng có mùi thịt đặc trưng, khi chúng có mùi hăng thì đã biến chất, tuyệt đối không nên động tới nhé.

Khỏe và đẹp

Theo www.khoevadep.com.vn

Gà om nấm đông cô lạ miệng, cho bữa cơm ngày lạnh thêm phần hấp dẫn - Đời Sống