Điểm danh 5 bộ phim về nghề giáo làm mưa làm gió màn ảnh Việt

30/11/2022 11:46
"Thung Lũng Hoang Vắng", hay "Chiến Dịch Trái Tim Bên Phải",... là những bộ phim về chủ đề nhà giáo nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả dù đã chiếu từ lâu.

"Tuổi Thần Tiên", "Thung Lũng Hoang Vắng", hay "Chiến Dịch Trái Tim Bên Phải",... là những bộ phim về chủ đề nhà giáo nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả dù đã chiếu từ lâu.

Nữ chính 'Nhật Ký Vàng Anh': Nhan sắc thăng hạng, cuộc sống viên mãn

Từ xưa đến nay, tấm lòng cùng với sự hy sinh của những người thầy, người cô luôn được cả xã hội trân trọng. Không chỉ ca ngợi riêng trong ngành sư phạm, nghề "lái đò" cũng là chủ đề thường được các nhà làm phim Việt khai thác nhằm đem đến cái nhìn rõ ràng nhất về nghề giáo.

Trong đó, rất nhiều các tác phẩm xuất sắc và đã nhận được sự yêu mến nồng nhiệt của công chúng. Nhân ngày 20/11 hãy cùng điểm lại những bộ phim Việt "làm mưa làm gió" màn ảnh Việt thời gian qua. 

Tuổi Thần Tiên - 1995  

Tuổi Thần Tiên là một bộ phim rất xúc động về tình thầy trò khi xoay quanh câu chuyện giữa cô giáo Mai và cu Tí (5 tuổi) - "cậu ấm" con một của gia đình giàu có nên rất được nuông chiều. Cô Mai (diễn viên Hiền Mai) đã nghiêm khắc dạy dỗ cậu học trò cu Tí (diễn viên nhí Bùi Thanh Chương) nhưng sau đó bị bố mẹ của Tí gây khó dễ, ép thôi việc.  

Điểm danh 5 bộ phim về nghề giáo làm mưa làm gió màn ảnh Việt

Bộ phim gây ấn tượng mạnh ở những khoảnh khắc kết nối cảm xúc giữa cô giáo và cậu học trò vốn được nuông chiều. Được biết, đây là vai diễn chính đầu tiên trong sự nghiệp của diễn viên Hiền Mai. Thời điểm đóng bộ phim, cô đã hi sinh rất nhiều cho vai diễn này, thậm chí từng phải cấu vào vai đến thâm tím để tìm nước mắt.  

12A và 4H - 1995  

Lần đầu được chiếu trên màn ảnh nhỏ vào năm 1995, 12A và 4H là một trong những bộ phim học đường nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả. Nội dung phim xoay quanh những cô cậu học trò lớp 12A tinh nghịch mà trung tâm câu chuyện và bộ tứ H (gồm 4 cô bạn thân Hạ, Hân, Hoa và Hằng). Bên cạnh đó, vai diễn thầy chủ nhiệm của nghệ sĩ Quốc Tuấn cũng để lại nhiều dấu ấn đẹp trong ký ức khán giả.

Điểm danh 5 bộ phim về nghề giáo làm mưa làm gió màn ảnh Việt

Thầy Minh là người lãng mạn, chân thành, thương học trò. Thầy nhận được rất nhiều sự quý mến từ nhiều học sinh nhưng cũng nhận không ít phen lao đao vì những rắc rối do nhóm học sinh cá biệt gây ra.  

Thung Lũng Hoang Vắng - 2001  

Thung Lũng Hoang Vắng, ra mắt năm 2001 là một trong những tác phẩm gây tiếng vang của NSND Phạm Nhuệ Giang. Cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu đảm nhận vai thầy hiệu trưởng kiêm bảo vệ của ngôi trường. Hai diễn viên Hồng Ánh và Tuyết Hạnh vào vai hai cô giáo từ miền xuôi lên miền ngược công tác.  

Điểm danh 5 bộ phim về nghề giáo làm mưa làm gió màn ảnh Việt

Bộ phim được ví là bài thơ đậm tính nhân văn về sự hy sinh của ba thầy cô trên hành trình đem cái chữ đến với các em nhỏ ở vùng cao hẻo lánh. Đồng thời khắc họa cảm giác cô đơn, bó buộc và khát khao yêu đương khó lòng với tới của những phụ nữ trẻ tuổi đôi mươi.

Bối cảnh bộ phim được quay ở vùng núi cao tại SaPa, ban đầu "thầy cô giáo" đã phải làm việc khá vất vả với các diễn viên nhí tại địa phương bởi nhiều khi các em không chịu nói tiếng Kinh, hỏi gì cũng nói không biết. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian gắn bó, lũ trẻ ngày càng thân thiết và bày tỏ tình cảm yêu mến với các diễn viên hơn.  

Mùa Lá Rụng - 2001  

Lên sóng vào năm 2001, bộ phim Mùa Lá Rụng đạo diễn Quốc Trọng cầm trịch là một trong những tác phẩm truyền hình khiến khán giả thời bấy giờ phải "mất ăn mất ngủ". Phim được xây dựng  dựa theo tiểu thuyết Mùa Lá Rụng Trong Vườn và một vài chi tiết nhỏ trong Đám Cưới Không Giấy Giá Thú của nhà văn Ma Văn Kháng. Trong đó, câu chuyện chính xoay quanh mối quan hệ rạn nứt của gia đình ông Bằng, một gia đình gia giáo, học thức nhiều thế hệ ở Hà Nội trước làn sóng mở cửa hậu bao cấp. 

Điểm danh 5 bộ phim về nghề giáo làm mưa làm gió màn ảnh Việt

Lấy bối cảnh nông thôn, câu chuyện phim chỉ ra sự phân rã về tư tưởng trong học đường. Cụ thể có những thành phần lạm dụng chuyện dạy thêm để tư lợi, đồng thời cũng có những nhà giáo chân chính đứng ra lên tiếng chống tiêu cực.  

Chiến Dịch Trái Tim Bên Phải - 2005 

Chiến Dịch Trái Tim Bên Phải là một trong những bộ phim về nghề giáo và lứa tuổi học trò thu hút đông đảo sự yêu mến của khán giả. Bộ phim thuộc thể loại tình cảm, nhẹ nhàng do đạo diễn Đào Duy Phúc “nhào nặn”, Hãng Phim truyện Việt Nam phát hành vào năm 2005.  

Điểm danh 5 bộ phim về nghề giáo làm mưa làm gió màn ảnh Việt

Đây cũng là một trong các phim đầu tiên đưa Hồ Ngọc Hà đến với nghề diễn. Trong phim Hà Hồ vào vai  cô giáo Hoài An đáng yêu và gần gũi. Trong khi đó, nhóm học trò siêu quậy lại coi cô Hoài An là thần tượng, luôn tìm đủ mọi cách giúp cô nên duyên với người đàn ông phù hợp. Phim còn có sự góp mặt của NSƯT Trần Lực, NSƯT Minh Châu, NSƯT Diệu Thuần, hot girl Mi Vân.

Tác phẩm lãng mạn, dí dỏm, đúng chất tuổi học trò "nhất quỷ nhì ma" trong bối cảnh Hà Nội lúc bấy giờ.

PhimNhân vật xuất hiện thường xuyên trong phim Việt nhưng không nói câu thoại nàoTheo SaoStarXem link gốcẨn link gốc https://www.saostar.vn/dien-anh/diem-danh-5-bo-phim-ve-nghe-giao-lam-mua-lam-gio-man-anh-viet-202211200027478943.html?fbclid=IwAR1dyh5xytLGFFGBNxJc6cSFtUaLJQlGCrr9l7AIb6C3p2WNUXxQz8GsldM Chia sẻ

Theo 2sao.vn

Điểm danh 5 bộ phim về nghề giáo làm mưa làm gió màn ảnh Việt - Sao