Đây là điều có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn buộc tóc đuôi ngựa quá thường xuyên

17/01/2022 06:54
Muốn cơ thể khỏe mạnh, tốt hơn hết chúng ta nên tránh hoặc hạn chế kiểu buộc tóc khá phổ biến này.

Làm tổn thương da đầu

tác hại của việc buộc tóc đuôi ngựa  0

Buộc tóc đuôi ngựa quá thường xuyên có thể gây tổn thương da đầu.

 

Buộc tóc đuôi ngựa chặt cũng làm da đầu, đặc biệt vùng da quanh các nang tóc, chân tóc bị đau. Mỗi dây thần kinh gắn với một sợi tóc đều bị ảnh hưởng khi bạn buộc kiểu tóc này.

Có thể bị đau lưng

tác hại của việc buộc tóc đuôi ngựa  1

Da đầu của bạn sẽ phải chịu nhiều căng thẳng khi bạn có một mái tóc dày. Cơn đau đầu xuất hiện và nó có thể lan xuống vùng cổ và lưng. Điều này xảy ra do bạn buộc tóc quá nhiều tại một điểm nên hãy hạn chế thời gian buộc tóc thường xuyên và buông xõa tóc bất cứ khi nào có thể.

Chứng đau nửa đầu có thể ngày càng dữ dội hơn

tác hại của việc buộc tóc đuôi ngựa  2

Kiểu tóc đuôi ngựa có thể gây đau đầu. Dù tóc không có cảm giác đau nhưng nang tóc có các dây thần kinh rất nhạy cảm, có thể cảm nhận sự đau đớn. Buộc tóc đuôi ngựa chặt trong thời gian dài gây cảm giác căng, khiến các dây thần kinh bị đau.

Rụng tóc thành từng mảng

tác hại của việc buộc tóc đuôi ngựa  3

Rụng tóc do kéo tóc là tình trạng rụng tóc thường xảy ra ở đường chân tóc vùng trán và thái dương, quanh tai... Nguyên nhân là bởi tóc bị kéo lâu ngày do buộc chặt, cuộn tóc, ép tóc. Nhưng bạn chỉ cần thay đổi thói quen buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên thì tóc sẽ phát triển bình thường trở lại.

Làm rối tóc và dễ gãy rụng hơn

tác hại của việc buộc tóc đuôi ngựa  4

Tóc của bạn vốn khá mỏng manh nên việc buộc tóc và giữ cố định tại một điểm bằng dây chun sẽ càng làm tóc dễ bị đứt sợi, gãy rụng nhiều hơn và gây rối khi chải. Nghiêm trọng hơn, việc buộc tóc cả trong khi ngủ cũng khiến bạn gặp phải tình trạng gãy rụng, đau nhức da đầu.

Da mặt bị kéo căng

tác hại của việc buộc tóc đuôi ngựa  5

Buộc tóc đuôi ngựa quá nhiều cũng không tốt cho da vì làm da mất đi độ đàn hồi, theo thời gian có thể làm đẩy nhanh lão hóa. Nếu bạn buộc tóc đuôi ngựa quá chặt và quá thường xuyên, da có thể liên tục bị kéo căng trong thời gian dài.

Theo

Đây là điều có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn buộc tóc đuôi ngựa quá thường xuyên - Sức Khỏe