BLV Quang Tùng: Tiến Linh cũng có thể coi là nhân tố mới

09/09/2019 10:08
BLV Ngô Quang Tùng cho rằng ở góc độ nào đó Tiến Linh cũng có thể coi là nhân tố mới ở U22 Việt Nam khi anh trải qua thời gian dài không tỏa sáng dưới thời thầy Park.

BLV Ngô Quang Tùng cho rằng ở góc độ nào đó Tiến Linh cũng có thể coi là nhân tố mới ở U22 Việt Nam khi anh trải qua thời gian dài không tỏa sáng dưới thời thầy Park.

U22 Việt Nam có chiến thắng 2-0 nhờ cú đúp của Tiến Linh. Trong cả hai bàn thắng, người kiến tạo là Hồ Tấn Tài, đồng đội của Tiến Linh tại CLB Bình Dương.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể hài lòng về kết quả đạt được trước đoàn quân của HLVGuus Hiddink. Bình luận viên (BLV) Ngô Quang Tùng có những chia sẻ cùng Zing.vn khi trận đấu kết thúc.

BLV Quang Tùng: 'Tiến Linh cũng có thể coi là nhân tố mới'

U22 Việt Nam có trận đấu thành công về mặt kết quả trước U22 Trung Quốc. Ảnh: IC Photo

Chiến thắng tạo nên sự tự tin

Đầu tiên, Quang Tùng khẳng định lại đây là một trận giao hữu. Bởi vậy, nó không mang nhiều ý nghĩa về mặt chuyên môn đúng như tính chất của nó. Theo dõi trận đấu, BLV này đặt dấu hỏi về khả năng của đội tuyển U22 Trung Quốc.

"Tôi không nói họ là đội bóng yếu. Tuy nhiên, có một số câu hỏi cần trả lời: Đội hình này có phải mạnh nhất không? Đây có phải là giai đoạn có điểm rơi tốt của họ không? Trong quá trình chuẩn bị mang tính duy trì, rất có thể đội bạn chưa vào 'phom' và gặp những vấn đề ảnh hưởng đến chuyên môn", Quang Tùng mở đầu cuộc trao đổi.

"Tôi hài lòng nhất về mặt kết quả. Có thể một vài mảng miếng tấn công mà điển hình là 2 bàn thắng cũng làm chúng ta yên lòng. Từ đấy, nó đem lại sự tự tin cho các cầu thủ", BLV Quang Tùng chia sẻ.

Theo anh, việc ghi bàn, chủ động cầm bóng phối hợp và giành kết quả tốt đem lại cú hích lớn về tinh thần cho toàn đội. "Sự ăn ý, lối chơi đó là cần thiết, đem lại niềm tin là anh em có thể chơi được, tấn công được, ghi bàn được. Đó là điều hay ở thời HLV Park Hang-seo", Quang Tùng bày tỏ quan điểm.

"Trước giải U23 ở Thường Châu, lứa Công Phượng, Quang Hải chiến thắng ở M150 Cup. Nó giải quyết vấn đề niềm tin trước khi vào giải lớn. Một ví dụ khác, trận đấu gặp Olympic Nhật Bản tại Asian Games không mang lại ý nghĩa về mặt thứ hạng, nhưng các cầu thủ được củng cố rằng mình có thể chơi được với những đội bóng đuọc đánh giá cao hơn", BLV kỳ cựu này chia sẻ thêm.

Theo news.zing.vn

BLV Quang Tùng: Tiến Linh cũng có thể coi là nhân tố mới - Thể Thao