Bác sĩ tiết lộ tin vui về chấn thương của Nadal

21/10/2022 07:15
- Rafael Nadal gần như đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng cho hai giải đấu cuối năm là Paris Masters và ATP Finals.

Bác sĩ của Rafael Nadal, ông Angel Ruiz Cotorro chia sẻ trên tờ El Comercio (Tây Ban Nha): "Rafael vẫn ổn và rất hạnh phúc với thiên chức làm cha. Nadal đang tập luyện tốt và có thể tham dự các giải đấu vào cuối mùa giải.

Tôi nghĩ bí quyết của anh ấy là sự chăm chỉ, đam mê, cố gắng cải thiện từng ngày và có tố chất thể lực vượt trội. Nadal là một tay vợt hiếm có của lịch sử quần vợt, chúng tôi luôn đồng hành và hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục mang tới cho khán giả nhiều niềm vui".

Bác sĩ tiết lộ tin vui về chấn thương của Nadal

Rafael Nadal đã sẵn sàng cho hai giải đấu Paris Masters và ATP Finals (Ảnh: AP).

Trong năm 2022, Nadal đã vô địch Australian Open và Roland Garros để sở hữu 22 Grand Slam trong sự nghiệp. Tuy nhiên vì chấn thương bụng, tay vợt người Tây Ban Nha đã bỏ cuộc ở bán kết Wimbledon và bị loại ở vòng 4 US Open.

Mục tiêu của Nadal là hướng đến hai giải đấu Paris Masters (từ 29/10 đến 6/11 tại Pháp) và ATP Finals (từ 13/11 đến 20/11 tại Italy). Ngôi sao người Tây Ban Nha đặt mục tiêu giành 2500 điểm để lấy lại ngôi số một ATP từ đàn em Carlos Alcaraz.

Liên quan đến giải đấu cuối năm ATP Finals, trận chung kết nội dung đơn nam năm nay sẽ phải diễn ra muộn hơn 2 tiếng so với dự kiến ban đầu.

Lý do khiến Ban tổ chức ATP Finals đổi lịch là để tránh trùng giờ trận khai mạc World Cup 2022 vào ngày 20/11. Điều đáng nói, Ban tổ chức giải đấu ở Italy sẽ không bồi hoàn lại tiền cho khán giả đã mua vé, nhưng không thể xem trận đấu theo khung giờ mới.

Theo dantri.com.vn

Bác sĩ tiết lộ tin vui về chấn thương của Nadal - Thể Thao